Lớp Liên thông Y học cổ truyền khóa 2013-2017 - Đại học Y dược Tp.HCM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

[Kinh nghiệm] Thực tập Tai Mũi Họng - Đề nhóm 2

Go down

[Kinh nghiệm] Thực tập Tai Mũi Họng - Đề nhóm 2 Empty [Kinh nghiệm] Thực tập Tai Mũi Họng - Đề nhóm 2

Bài gửi by Thư Trang 24/12/2015, 12:31

- Gửi xe 5000đ, gửi ở cổng Nguyễn Tri Phương (nhồi nhét xe dữ lắm, lấy xe lâu), gửi ở bên ngoài lề đường Nguyễn Trãi (cùng phía với bv 7A, đối diện cổng học Tâm thần, chỗ để dễ thở hơn, nhưng đi trễ là hết chỗ)
- Nơi học: lầu 3 khoa Tai mũi họng, nếu đi từ cổng Nguyễn Trãi (cổng đối diện với cổng vào học môn Tâm thần) thì vào hỏi cầu thang, leo 3 tầng là ngay đúng phòng để đồ luôn. Còn đi bên cổng Nguyễn Tri Phương thì có thang máy, đu thang máy lên tầng 3, thang máy mở ra cái kịch gặp ngay khoa Nhi và Phẫu thuật thẩm mỹ, đi xuyên qua khoa Nhi sẽ đến khoa Tai Mũi Họng.
- Ngày đầu tiên hình như nhóm trưởng phải đem giấy giới thiệu xuống phòng kế hoạch tổng hợp rồi mới lên gặp cô Loan. Cái này liên hệ với Hoàng nhỏ - tổ trưởng tổ 4 để biết thêm chi tiết.
- Những lời cô dặn dò: vắng 1 buổi có phép trừ 2 điểm, vắng 2 buổi cấm thi (bất kể lý do gì), ko được tụ tập ngoài hành lang, ko được đứng ngoài hành lang tám, ko được dặn dò, hướng dẫn bệnh nhân bất cứ điều gì, chỉ được hỏi bệnh, có thể vào phòng hành chánh xem bệnh án sau khi người ta đã làm thuốc xong, đứng tại chỗ xem. Điều này Cô dặn cũng hơi thừa vì ko phải làm bệnh án nên chẳng ma nào thèm đi hỏi bệnh hoặc xem bệnh án cả
- 2 tổ tự chia làm 4 nhóm, mỗi ngày 2 ca: ca 1 từ 8h15 - 9h30, ca 2 từ 9h30 đến 11h, 2 phòng: phòng nội soi ở lầu 1, phòng khám bảo hiểm (phòng 28) ở dưới đất. Tới ca của nhóm nào thì nhóm đó xuống. Xuống đứng xem, ko được ngồi khi có bệnh nhân, ko được hỏi bác sĩ những câu hỏi cắt cớ mang tính chất bắt bẻ, và ko hỏi lúc người ta đang đông bệnh. Có gì thắc mắc thì nên ủ lại trong lòng rồi hỏi Cô là tốt nhất (cái này Trang nói chứ ko phải Cô nói).
- Từ 7h30 đến 8h15 thì tổ trưởng chia đều tổ ra mỗi ngày khoảng 5-6 bạn gì đó đi theo bác sĩ trên khoa khám bệnh, nhiệm vụ theo coi thôi chứ cũng chẳng bị hỏi gì đâu. Thường thì bs sẽ gọi bn ra cái phòng kế phòng giao ban để khám, các bạn chỉ thay phiên đứng kế bên và nhìn. Các bạn còn lại thì tập trung vào phòng để đồ tự học
- Giờ Cô dạy: Cô rảnh giờ nào sẽ hú giờ đó, có khi 11h15 mới dạy nên chẳng ai dám trốn về
- Điểm danh: sáng nhóm trưởng sẽ đưa 1 cuốn sổ để mọi người ký tên. Nếu Cô kiểm tra ngay lúc đó ai ko có mặt mà có chữ ký thì nhóm trưởng chịu trách nhiệm, còn sau giờ đó thì ai vắng tự người đó chịu trách nhiệm. Cô sẽ điểm danh bất cứ lúc nào và có khi nhờ người khác điểm danh. (cái này là Cô nói)
- Điểm cộng: nhóm trưởng trách nhiệm cao cả, vinh quang nên sẽ được điểm cộng, Cô hỏi gì mà trả lời được sẽ được điểm cộng
Ví dụ: tại sao có khối u lành hay ác đều có thể gây chảy máu mũi? hay là tại sao vẹo vách ngăn lại dễ gây chảy máu mũi? hay là khi chảy máu mũi phải dùng tay ấn chặt 2 cánh mũi trong thời gian bao lâu? tại sao v.v.
- Skill lab: thứ 4 hàng tuần bên trường có điểm danh phải đủ 2 buổi mới được thi. Sau khi 8 tổ học xong thì sẽ thi skill chung 1 ngày, ngày giờ thông báo sau. Lưu ý: khi đến giờ về, tổ trưởng xếp dụng cụ lại y như cũ rồi mời chị thư ký bộ môn qua trả dụng cụ, sau khi chị ý qua kiểm tra xong rồi mọi người mới được về nhé. Ai về trước thì cũng xem như vắng.
- Thi: dạy gì thi đó, học gì thi đó, có câu hỏi ôn và bài soạn mọi người tham khảo nhé
-Đề nhóm 2: 2 câu 10 phút, thi lúc 7h thứ 5 hoặc thứ 6 tùy Cô dặn, mỗi người chuẩn bị giấy tập để thi, ko xài giấy A4, giấy bự
1. Phân độ lâm sàng chảy máu mũi
2. Nguyên nhân gây chảy máu mũi
Chúc các bạn thực tập vui vẻ, ko có gì căng thẳng Cô rất dễ thương nếu làm đúng những gì Cô dặn sẽ ko rớt

_________________
--------------
Hãy chia sẻ - mở rộng tấm lòng - bạn sẽ thấy bất ngờ
--- (♥️♥️♥️♥️♥️♥️THƯ TRANG♥️♥️♥️♥️♥️♥️) ---
Thư Trang
Thư Trang
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Reputation : 0
Join date : 27/09/2015
Age : 39
Đến từ : Tp.HCM

https://ltyhct13.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết