Lớp Liên thông Y học cổ truyền khóa 2013-2017 - Đại học Y dược Tp.HCM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Review - Thực tập bệnh học điều trị - Cô Thủy Tú - BV Nhân dân Gia Định

Go down

Review - Thực tập bệnh học điều trị - Cô Thủy Tú - BV Nhân dân Gia Định Empty Review - Thực tập bệnh học điều trị - Cô Thủy Tú - BV Nhân dân Gia Định

Bài gửi by Thư Trang 5/3/2017, 13:25

(FB Trung)
Cô Tú cũng nổi tiếng dồi, chắc mn cũng nghe nhìu, nhưng trăm nghe k bằng 1 trải nghiệm ^^ . nói vậy thôi, chứ đc học Cô Tú cũng là 1 may mắn vì Cô dạy hay, đúng mục tiêu, bài bản. Sau đây là ít kinh nghiệm của tổ mình :
1. ngày đầu tiên: tập trung 7h30 hành lang ngoài khu sinh viên, số dt liên hệ Cô ( có thể liên hệ Trung hay Chi tổ 1 để lấy số Cô)
2. đi lâm sàng mang đủ áo blu, thẻ đeo, tai nghe. Cô thường chỉ điểm danh ngày đầu tiên và các buổi chiều trình bệnh, hoặc có thể nhờ cô Nga và cô Linh điểm danh dùm.
3. Địa điểm học: phân nhóm chia ra khoảng 5-6 bạn đi bên khoa YHCT lầu 1, còn lại đi Khoa Lão tầng trệt (đối diện Khoa Phụ sản, gần cấp cứu nhe). Sau đó luân phiên cho các bạn đổi Khoa cho nhau, mỗi người đi Khoa YHCT 1 tuần, 3 tuần khoa Lão
4. Giờ lấy BA: Khoa YHCT thì buổi chiều khoảng 1h30 trở đi, Khoa Lão sau 12h là dc (có những phòng khó như 117 thì sau 16h). Lưu ý ko chụp hình (phát hiện cô Tú sẽ trả về khoa)
5. trình bệnh: 2 bạn cùng làm 1 chuyên đề (tùy nhóm chọn, 1 tuần tối đa 1 chuyên đề) hoặc 1 bệnh án (mn nên ưu tiên các bệnh hô hấp, tbmmn, cơ xương khớp trước vì đây là các mặt bệnh phổ biến và cũng là bài tủ của Cô, mn sẽ học đc nhìu hơn). Lưu ý: ngoài giờ Cô Tú dạy thì những buổi trình bệnh Cô Nga/Cô Linh buổi chiều nên đi nghe, và Cô Tú sẽ nhờ 2 Cô điểm danh
6. chỉ tiêu: mỗi bạn 2 b/a viết tay, không trùng nhau, không trùng b/a trình, cuối tuần 2 là Cô sẽ thông báo là phải nộp vào cuối tuần 3, 20 bạn là phải nộp 40b/a khác nhau (--> chúng tớ đã lao đao). Lưu ý có thể nhờ sự trợ giúp của tổ theo Cô Nga vì cùng đi chung Khoa Lão với mình
5. thi: lúc đầu Cô nói thi làm b/a 2h xong vấn đáp, đến thứ 6 tuần 3 Cô đổi ý, kêu mỗi bạn xuống khoa chọn 1bn làm b/a để t3 thi vấn đáp, BẮT BUỘC KHÔNG TRÙNG 40B/A KIA và tất nhiên là ko trùng nhau. (--> khóc ròng, t7 cn vẫn có người chưa tìm đc bệnh mới ). Vấn đáp thì mn chú ý cách Cô dạy thôi, thi Cô hỏi giống vậy, nói chung Cô Tú là ghi cái gì trong bệnh án cũng phải giải thích đc tại sao, nhìu khi giải thích đc rồi thì Cô lại hỏi tới, tới nữa (cũng đổ mồ hôi lắm hi )
7. bên lề: học buổi chìêu mn có thể liên hệ Cô giáo vụ bm sản trước 11h để mượn gd sản học. lâu lâu mua j đó cho Cô là ok
Trên đây là kinh nghiệm đúng chất xương máu của tổ mình, học vs Cô Tú thì chiện j cũng có thể xảy ra, Smile vậy nên nếu siêng thì mỗi bạn thủ sẵn 3 4 b/a riêng thì mới mong không bị lao đao.
Nhưng nói j thì nói, cô khó nhưng rất thương sv, ko có thời gian dạy là Cô tranh thủ cả h nghỉ trưa của Cô để chạy lên bv dạy. Smile chúc nhóm sau bình an qua ải Smile
VD: Cấu trúc đề thi của Trung:
_ Ngày thi sẽ thi ở khoa YHCT, ngồi trước cửa Khoa thi, thi solo 1-1
_ Đến lượt thi, cô sẽ kêu đọc nhanh Bệnh Sử, Tiền Căn và Tóm tắt Tây y, Những ý chính Đông y. Khoảng 5ph
_ Sau đó cô kêu lấy giấy nháp ra ghi 4 câu hỏi chính để thi: 2 tây + 2 đông. Lưu ý chỉ là câu hỏi chính:-s ( câu hỏi chính là cái ở ngoài ngoặc, trong ngoặc là cô hỏi thim)
VD: 1) Tại sao em chẩn đoán Phù phổi cấp? ( có triệu chứng, CLS, tiền căn j nghĩ như vậy? còn những nguyên nhân gì khác ko??? có gì để chẩn đoán nó? cần làm thêm CLS gì? tại sao làm?
2) TroponinT, CKMB, AFB đàm? ( tại sao làm mấy cái này, ý nghĩa, tên tiếng anh, làm rồi âm tính thì giải quyết sao, rồi tự nhiên cô hỏi BN này sao nghĩ Lao? Chẩn đoán Viêm phổi phân biệt với nó ntn?
3) Đọc Bệnh danh và giải thích bệnh danh? ( gần như đọc hết cái biện luận đông y, đọc đến đâu cô thắc mắc gì hỏi tiếp, bệnh danh có bao quát hết tất cả triệu chứng chưa, nếu thiếu thì giờ bổ sung đi)
4) Những triệu chứng nào ở Tâm ở BN này giải thích? ( triệu chứng âm hư đâu? triệu chứng huyết hư đâu? nguyên nhân? cái nào có trước??? - cái nào có trước thì potay-.-')
Xong xuôi nộp bài ra về ^^~
câu hỏi bệnh án hen của khôi;1, Hô hấp kí làm với mục đích gì?
2, NT-ProBNP chỉ định làm lúc nào?ngưỡng theo tuổi
3, phân biệt hen và copd? Phân biệt đợt cấp hen với CODD
"4.Chuấn đoán Trào ngược dạ dày thực quản
"
"5.Tác nhân viêm phổi?
"
6.Giải thích chuẩn đoán bát cương phù hợp với bệnh danh?
7.Bệnh của phế thận nào gặp vào mùa lạnh?
8.Cô hỏi thêm với bệnh danh đó em dùng phép trị gì nữa?nên coi qua tí đi bệnh học nhưng được chiếu cố hỏi phép trị.
9.Còn 1 cơ số các câu hỏi nhỏ trong các câu hỏi lớn nữa?cô hỏi tới khi bí thì ngưng.

_________________
--------------
Hãy chia sẻ - mở rộng tấm lòng - bạn sẽ thấy bất ngờ
--- (♥️♥️♥️♥️♥️♥️THƯ TRANG♥️♥️♥️♥️♥️♥️) ---
Thư Trang
Thư Trang
Admin

Tổng số bài gửi : 368
Reputation : 0
Join date : 27/09/2015
Age : 39
Đến từ : Tp.HCM

https://ltyhct13.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết